Suy nghĩ sai lầm khi đi du học Hàn Quốc đừng bỏ qua

Tư Vấn Du Học Hàn Quốc KANATA Hà Nội 2 năm trước 314 lượt xem

Nếu đã chọn con đường du học Hàn Quốc, bạn nhất định phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản sau đây:

Không chịu chuẩn bị tiếng Hàn đủ vững trước khi du học

Học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc là một trong những hành trang vô cùng quan trọng nhưng lại thường bị bỏ quên. Rất nhiều bạn thường có suy nghĩ sang đó có rất nhiều thời gian học tiếng nên không cần học ở nhà.  

Khi bạn chuẩn bị nền tảng vững và vốn tiếng Hàn phong phú mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn. Thứ nhất, khi phỏng vấn bạn chiếm ưu thế khi thể hiện năng lực tiếng Hàn vượt làm cho Người đại diện trường sẽ nhận thấy mục đích, động cơ rõ ràng của bạn khi đi du học, và họ sẽ nhận bạn thay vì một số bạn khác có hồ sơ đẹp hơn bạn. Bên cạnh đó việc xin visa tại Đại Sứ Quán cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Học tốt tiếng Hàn là một lợi thế rất lớn giúp bạn dễ dàng làm quen, hòa nhập với cuộc sống mới tại vùng đất hoàn toàn xa lạ. Bạn biết đấy, lúc mới sang mọi thứ đều rất lạ lẫm, nếu bạn không biết tiếng thực sự rất khó khăn. Biết tiếng bạn có thể thuận tiện mua đồ dùng sinh hoạt, mua thức ăn, hỏi đường, làm quen với bạn bè và những người xung quanh… Nhờ đó, bạn sẽ rất dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở xứ Hàn.

Không nghiên cứu kỹ nơi sắp du học

Sẽ là một thiếu xót tai hại nếu không tìm hiểu về nơi bạn sắp đến. Sang một đất nước xa lạ, nền văn hóa mới, ngôn ngữ mới, khí hậu mới, chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn… là những điều mà nhiều bạn quên không chú ý tới.

Chúng tôi đã từng gặp không ít trường hợp không thể chịu đựng nổi với khí hậu mùa lạnh của nước bạn mà phải bỏ học, hay nhiều bạn mới sang gặp sốc văn hóa vì những gì họ thấy không hề giống như quảng cáo, thậm chí có trường hợp gặp sự kì thị dân tộc hoặc châm chọc về nhan sắc. Đương nhiên rồi, thực tế thì lúc nào cũng “phũ phàng” hơn vì thế tốt nhất hãy tìm hiểu kỹ về nơi sắp nhập học để có chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý.

Dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm

Thực trạng này đã trở nên đáng báo động trong nhiều năm qua mà cả 2 nước đều chưa giải quyết được. Rất nhiều du học sinh Việt quên đi mục đích ban đầu của bản thân khi sang Hàn, nhiều nổi lo về tiền bạc đã khiến họ cuốn theo guồng quay công việc mà làm chểnh mảng việc học. 

Con đường du học vốn đã rất khó khăn, nếu có thể vượt qua thì tương lai tươi sáng đang chờ bạn phía trước. Còn chỉ chăm chăm tìm kiếm những đồng tiền ít ỏi để rồi bỏ lỡ cả nghiệp học, thập chí cư trú bất hợp pháp thì xem như bạn đã thất bại. Phía bên Hàn Quốc đã quy định du học sinh chỉ có thể làm thêm sau sáu tháng sống và học tập tại Hàn Quốc và thời gian làm là 20h – 22h/ tuần. Và nếu bạn vẫn cố tình không tuân theo quy định và bị bắt, lập tức bạn sẽ nghỉ học và về nước. Hãy chú ý điều này và tập trung cho việc học khi đang du học tại Hàn Quốc bạn nhé.

Sợ giao tiếp với người bản địa

Đừng để mình thụ động khi tiếp thu nên văn hóa và ngôn ngữ mới nhé! Các du học sinh thường có tâm lý thiếu tự tin, ngại tiếp xúc với người bản địa do lạ lẫm hay hạn chế rào cản ngôn ngữ và văn hoá. Chính điều này đã làm mất đi cơ hội tiếp thu ngôn ngữ, kiến thức và làm quen, hoà nhập với văn hoá của người bản địa của các du học sinh. 

Ngại làm quen, ngại bắt chuyện thì các bạn rất khó để hoà nhập. Chỉ có giao tiếp thường xuyên với người bản địa mới khiến bạn trở nên năng động, mạnh dạn và biết được những điều mình chưa biết. Điều này giúp các bạn nhiều trong việc học tập, nâng cao khả năng ngôn ngữ, tạo dựng các mối quan hệ, tìm kiếm những cơ hội ở nơi xứ lạ. Chính vì vậy, hãy tạo thói quen giao tiếp thường xuyên với người bản xứ, đừng sợ sai, đừng ngại nhé! 

Không tính toán đến tất cả các chi phí

Khác với xuất khẩu lao động Hàn Quốc chỉ cần tốn các khoản phí công ty cung cấp dịch vụ, sau đó có thể tập trung làm việc để chăm lo cuộc sống. Còn với du học, các bạn du học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi phải vừa lo việc học tập vừa phải chi trả thêm nhiều khoảng phí khác như học phí, tiền sinh hoạt, kí túc... Chính vì vậy, việc tính toán về vấn đề tài chính trước khi ra quyết định đi du học Hàn Quốc vô cùng quan trọng, sẽ thật éo le nếu ở nơi đất khách quê người, không người thân, mà không có tiền chi trả trong khi bạn chưa thể tìm việc làm.

Nhiều du học sinh chủ quan nghĩ rằng dù nhà chưa đủ tiền nhưng có thể sang Hàn vừa học vừa làm, nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm. Dĩ nhiên bạn có thể đi làm thêm nhưng phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện về thành tích học tập, về trình độ ngôn ngữ và phải là một người cực kì bản lĩnh mới có thể thực hiện được. Vì thế, nếu muốn học tập tại quốc gia này hay bất cứ đất nước nào khác trước hết phải tìm hiểu kỹ lưỡng về tất cả các chi phí du học như chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm, sách vở,….  

Xem thêm: Cập nhật chi phí du học Hàn Quốc mới nhất

Đi du học Hàn Quốc có dễ không? Không gì là không thể nếu chúng ta cố gắng. Và việc học tập là một điều chúng ta có thể đạt được thành công, nếu chúng ta thực hiện kiên trì và nghiêm túc.

Việc chọn du học Hàn Quốc là cơ hội để khám phá không chỉ văn hóa Hàn Quốc mà còn cả cuộc sống đại học. Đó là một cơ hội tuyệt vời để có được những quan điểm mới không chỉ từ các lớp học của bạn mà còn từ những trải nghiệm hàng ngày giúp bạn an toàn bên ngoài vùng an toàn của mình. Chúc bạn thành công!

KANATA sẽ là điểm đến hoàn hảo cho những bạn có ý định bứt phá, hoài bão và ước mơ được học tập và sinh hoạt ở một đất nước khác. Hãy liên hệ ngay với KANATA để được tư vấn miễn phí nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

- Cơ sở Hà Nội 1: Số 02LK12, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

- Cơ sở Hà Nội 2: CT5B, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

- Cơ sở Hà Nội 3: Số 22LK12, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nộ

- Cơ sở Nghệ An: Chợ Cầu, Diễn Cát, Diễn Châu, Nghệ An

#kanata #duhọc #tưvấnduhọc #HànQuốc #họctiếngHàn

------------------------------------------------

KANATA - THƯƠNG HIỆU TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN VIỆT NAM !! 

1. Có kinh nghiệm lâu năm và là đối tác với nhiều trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc 

2.️ Hồ sơ thủ tục chính xác, nhanh chóng, tỉ lệ đỗ visa cao 

3. Hỗ trợ học tiếng Hàn và ở ký túc xá tại Trường Hàn Ngữ Kanata

 

Đăng ký tư vấn ngay

  • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn / email để xác nhận.