Kinh nghiệm phỏng vấn du học Hàn Quốc nhất định phải biết

Tư Vấn Du Học Hàn Quốc KANATA Hà Nội 2 năm trước 279 lượt xem

Nhiều bạn chắc hẳn cảm thấy khá lo lắng khi phía Đại sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn. Vì vậy, trong bài viết này KANATA sẽ chia sẻ cho các bạn các Tips và kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin VISA du học Hàn Quốc 2022 tại Đại sứ quán để rút ngắn con đường thực hiện ước mơ. Các bạn cùng theo dõi nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Cục xuất nhập cảnh Hàn quy định: Các trường Đại học, Cao đẳng thuộc diện trường bình thường và phải đặt cọc 10,000 USD trong ngân hàng Hàn thì được cấp mã code visa, các trường thuộc top trường 1% thì tùy từng thời điểm để quyết định cấp code visa hay thư mời. Các trường ra thư mời và các trường Top 2 phải phỏng vấn Đại sứ quán để xin cấp Visa du học.

Đề thi phỏng vấn Đại sứ Quán Hàn Quốc

Phần 1

Làm bài Test tiếng Hàn

– Gồm 10-15 câu: câu hỏi tiếng Hàn, câu hỏi tiếng Việt, phép toán,… Lãnh sự quán Hàn Quốc có thể đưa ra các tình huống khác nhau và hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thói quen, sở thích, đặc điểm văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc,..

– Thời gian: từ 5-10 phút (Khi có bạn làm xong sẽ thu bài), lịch phỏng vấn sẽ được Lãnh Sự Quán Hàn Quốc thông báo ngay khi nộp hồ sơ xin visa hoặc gọi điện, nhắn tin qua điện thoại

– Số lượng khoảng trên dưới 10 bạn cùng làm bài thi trong phòng phỏng vấn

Phần 2

Phỏng vấn trực tiếp

Sau khi làm xong bài test tiếng Hàn, Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ dựa bài mức độ bài làm của bạn để hỏi bạn nhiều hay ít bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, thông thường sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản như:

Giới thiệu bản thân

Bạn học tiếng Hàn ở đâu? bao lâu? trung tâm nào?

Bố mẹ làm gì? ở đâu?

Và dựa vào đặc điểm hồ sơ để hỏi những câu hỏi liên quan về: bằng cấp, gia đình,…

Trước khi phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Đến sớm trước tối thiểu 30 phút: Đại sứ quán sẽ liên hệ với bạn để thông báo lịch phỏng vấn (nếu có). Phía đại sứ quán sẽ gọi nhóm 2-3 người vào phỏng vấn theo danh sách, vì vậy nên bạn cần đến sớm trước giờ hẹn phỏng vấn tối thiểu 30 phút để chuẩn bị và không bỏ lỡ tên mình khi được gọi. Và nhớ học kĩ những câu hỏi có thể xuất hiện và nắm vững những nội dung có trong hồ sơ bạn đã nộp nhé.

Trang phục: Điều gây thiện cảm đầu tiên đối với người phỏng vấn bạn bắt đầu từ chính ngoại hình của học sinh thể hiện sự lịch sự và tôn trọng người đối diện.Học sinh cần ghi nhớ những lưu ý nhỏ nhưng quan trọng sau: 

- Không nên: mặc quần đùi, váy quá ngắn hay quần bò rách te tua; Không đi dép tông, dép xỏ ngón.

- Nên: Chuẩn bị quần áo sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng , học sinh nên mặc áo trắng, quần âu và mang giày dép tối giản để tạo ấn tượng tốt với Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TPHCM.

Chuẩn bị năng lực tiếng Hàn tốt nhất: Mục đích của phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc để Đại sứ quán/ Lãnh sự quán kiểm tra khả năng tiếng Hàn bạn có đủ để qua Hàn Quốc du học hay không? Cũng như những câu xoay quanh thông tin cá nhân, gia đình, trình độ học vấn và mục đích thực sự qua du học Hàn Quốc của bạn là gì?

Để làm tốt điều này, bạn cần có một kế hoạch du học rõ ràng, biết mình muốn gì, sẽ học gì và định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp. Hãy nắm rõ mọi thông tin trong hồ sơ và thông tin về gia đình để không bị sai lệch khi trả lời phỏng vấn du học Hàn Quốc. 

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ như thế nào?

Trong quá trình phỏng vấn Visa Du học Hàn Quốc

Thể hiện khát khao học tập xứ sở kim chi và yêu thích với đất nước Hàn Quốc: Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần trình bày nguyện vọng đi du học Hàn Quốc thật sự nghiêm túc thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng về điều kiện sinh hoạt, văn hoá, ngôi trường và ngành bạn dự định theo học đi cùng với thái độ cầu tiến, ham học hỏi và tham vọng hoàn thiện bản thân. Chuẩn bị câu trả lời với nội dung vừa phải và đúng trọng tâm câu hỏi. Không quá dài dòng lan man, kẻo lạc đề.

Nên tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc: Hãy thể hiện khát khao được bước sang xứ sở kim chi học tập. Một điểm lưu ý khi giới thiệu bản thân, học sinh phải làm nổi bật lên những nét riêng biệt của chính mình. Điều này thể hiện qua sở thích, thói quen và động lực học tập. Những thông tin này nên có liên quan đến tiếng Hàn và đất nước Hàn Quốc. Và phải chắc chắn rằng, khi bước sang Hàn, bạn sẽ cố gắng đạt được kết quả cao nhất.

Thành thật trong phỏng vấn: Chỉ cần bạn trung thực trong ngay câu hỏi đầu tiên, thì bạn đã chiếm được cảm tình của nhân viên xét visa và cánh cửa đi du học Hàn sẽ trở nên rộng mở hơn.

Tác phong phỏng vấn: Nụ cười lần đầu tiên gặp gỡ sẽ tạo ấn tượng tốt và giúp bạn tự tin hơn. Trong quá trình phỏng vấn, hãy ngồi thẳng. Đừng rung lắc người, nhìn xuống gầm bàn hay lên trần nhà. Khi phỏng vấn nói to, rõ ràng, không nên nói quá nhanh. Đặc biệt, khi giới thiệu hãy nói rõ họ và tên của mình.

Chú ý về câu trả lời: Các lỗi phát âm, ngữ điệu, ngữ pháp. Khi thi nói, nên trả lời bằng đuôi câu ‘습니다’ để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng đối với người phỏng vấn, tránh trả lời các câu nói không dùng kính ngữ. Nếu nghe không rõ câu hỏi, hãy nhanh chóng nhờ người phỏng vấn hỏi lại bằng cách nói ‘다시 말씀해 주시겠습니까?’

Tuyệt đối nghiêm túc đợi đến lượt rồi trả lời: Khi vào phỏng vấn sẽ có 2-3 bạn cùng phỏng vấn. Nếu trong khi phỏng vấn chưa đến lượt bạn, thì hãy để hai tay lên bàn và lắng nghe người khác phỏng vấn để rút kinh nghiệm những sai lầm người trước đó gặp phải. Khi đến lượt, sau khi ngài lãnh sự hỏi xong thì bạn hãy trả lời bằng một giọng nói rõ ràng, tự tin, thể hiện cho họ mục đích thật sự của bạn là sang Hàn để học. Sau kết thúc buổi phỏng vấn, dù kết quả đỗ hay trượt, bạn phải nhớ phải cảm ơn, chào ngài lãnh sự và phiên dịch viên trước khi ra khỏi phòng phỏng vấn.

Số lượng và nội dung câu hỏi của mỗi người có thể khác nhau, tùy thuộc vào ĐSQ/LSQ Hàn Quốc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn:

Câu Hỏi Thường Gặp Trong Vòng Phỏng Vấn Visa Hàn Quốc - Visa

Các câu hỏi về năng lực tiếng Hàn

 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Gia đình của bạn có mấy người?
 • Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?

Các câu hỏi về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

 • Nếu du học Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào? Tại trường gì ?
 • Tại sao bạn lại chọn ngành đó?
 • Kế hoạch học tập khi du học Hàn Quốc của bạn là gì?

Các câu hỏi về dự định sau tốt nghiệp

 • Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp?
 • Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?

Các câu hỏi liên quan đến mục đích du học Hàn Quốc của bạn

 • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải đất nước khác?

Các câu hỏi về chứng minh tài chính du học

 • Bố mẹ bạn làm nghề gì ?
 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?

Hãy lựa chọn một đơn vị uy tín và đảm bảo an toàn

Những điều nhỏ nhặt có thể tạo nên sự khác biệt cho kết quả đó nên đừng quên những kinh nghiệm này nhé! Nếu bạn có mong muốn hoặc dự định đến Hàn Quốc du học nhưng vẫn phân vân, chưa biết nên nộp hồ sơ tới đâu để đảm bảo an toàn, uy tín thì hãy đến với KANATA nhé. Để có được sự chuẩn bị đầy đủ và kĩ lưỡng nhất cho việc đi du học Hàn Quốc cũng như sẵn sàng cho buổi phỏng vấn Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, KANATA luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

- Cơ sở Hà Nội 1: Số 02LK12, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

- Cơ sở Hà Nội 2: CT5B, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

- Cơ sở Hà Nội 3: Số 22LK12, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nộ

- Cơ sở Nghệ An: Chợ Cầu, Diễn Cát, Diễn Châu, Nghệ An

#kanata #duhọc #tưvấnduhọc #HànQuốc #họctiếngHàn

------------------------------------------------

KANATA - THƯƠNG HIỆU TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN VIỆT NAM !! 

1. Có kinh nghiệm lâu năm và là đối tác với nhiều trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc 

2.️ Hồ sơ thủ tục chính xác, nhanh chóng, tỉ lệ đỗ visa cao 

3. Hỗ trợ học tiếng Hàn và ở kí túc xá tại Trường Hàn Ngữ Kanata

Đăng ký tư vấn ngay

 • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn / email để xác nhận.