Sổ đóng băng 10.000 USD – “Vé cứu trợ” cho Visa Thẳng TOP 3 Du học Hàn Quốc

Tư Vấn Du Học Hàn Quốc KANATA Hà Nội 2 năm trước 242 lượt xem

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc với tất cả các du học sinh. Sổ 10.000 USD hiện đang là Chìa Khoá Vàng Mở Visa Thẳng TOP 3. Đây là thủ tục cần thiết thể hiện bạn đủ điều kiện kinh tế, chi trả cho việc học. Do đó, việc hiểu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về quy trình sẽ giúp bạn thuận lợi làm hồ sơ. Vậy làm thế nào để mở sổ 10.000 USD? Hãy khám phá nội dung tiếp theo từ KANATA nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Sổ đóng băng du học 10,000 USD là gì?

Quy định mới của chính phủ Hàn Quốc được áp dụng từ ngày 01/10/2019: Người muốn đăng ký visa du học phải đăng ký chương trình “Đảm bảo chi phí du học” và gửi 10.000 USD (số tiền đảm bảo chi phí học phí & sinh hoạt phí tối thiểu) tại những ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam (như Wooribank, Shinhanbank,….) hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc.

Gói dịch vụ hỗ trợ tài chính mở tài khoản K-Study ở ngân hàng ShinHan Công  ty cổ phần CMTC Việt Nam

Bao lâu thì được rút ra?

Sổ đóng băng được áp dụng cho chương trình du học hệ học tiếng (Visa D4-1). Bạn cần chuẩn bị số tiền 10,000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Với khoản tiền đóng băng này, bạn sẽ được rút ra 2 lần sau khi nhập cảnh lại Hàn Quốc. Trong đó, mỗi lần chỉ được rút 5,000 USD.

- Lần 1: sau 6 tháng sau khi nhập cảnh Hàn Quốc

- Lần 2: sau 1 năm sau khi nhập cảnh Hàn Quốc

(Lưu ý: Một vài ngân hàng yêu cầu phải có giấy xác nhận từ trường Đại học bạn đang theo học bên Hàn để rút tiền trong sổ đóng băng. Vậy nên bạn cần duy trì kết quả học tập và chuyên cần tốt nhé.)

Đặc điểm của tài khoản du học K-Study

- Với tài khoản du học K-Study, du học sinh có thể dễ dàng chứng minh tài chính và xin cấp Visa du học.

- Loại tiền gửi của tài khoản du học K–Study là VNĐ.

- Du học sinh có thể lấy giấy xác nhận tiền gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc qua Internet Banking/ SOL để gia hạn Thẻ đăng ký người nước ngoài tại Hàn Quốc. Điều này vô cùng tiện lợi cho du học sinh đang có nhu cầu gia hạn Thẻ đăng ký người nước ngoài khi du học Hàn.

Những trường Đại học Hàn Quốc yêu cầu mở sổ đóng băng?

Theo quy định hiện tại, nếu bạn đăng ký theo học những trường TOP 3 thì bắt buộc phải mở sổ đóng băng. Trường TOP 3 là những trường không được chứng nhận hay bị hạn chế và phải xin code tại Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Còn đối với những trường Đại học Top 1% thì tùy vào trường sẽ yêu cầu riêng về sổ tiết kiệm. Các trường TOP 1%, TOP 2 (được chứng nhận) thì phần lớn không yêu cầu làm sổ này. Tuy nhiên, vẫn có trường bắt buộc sinh viên nhập học phải làm (ví dụ Trường Đại học Myongji, Trường Đại học Yonsei…). Vì vậy, để thuận tiện cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin của từng trường.

Xem thêm: Phân biệt trường Top 1, Top 2, Top 3 Hàn Quốc chi tiết nhất

Quy trình mở tài khoản và đóng băng 10.000 USD

Hồ sơ yêu cầu

- CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực

- Thẻ người nước ngoài

Quy trình mở tài khoản K-Study chi tiết

  • Bước 1: Du học sinh ở VN mang theo hộ chiếu và CMT/CCCD ra ngân hàng Wonri Bank mở một tài khoản đứng tên du học sinh đó, khi có tài khoản rồi thì chuyển vào tài khoản đó tương đương 10.000 USD. Chú ý: Phía ngân hàng chỉ chấp nhận thu tiền Việt, không chấp nhận ngoại tệ khác. Sau khi ngân hàng kiểm tra có số dư tương đương 10.000 USD trong tài khoản, ngân hàng sẽ cấp giấy “Chứng nhận số dư tiền gửi” trong tài khoản của học sinh tương đương 10.000 USD.
  • Bước 2: Khi có giấy chứng nhận số dư tiền gửi, cty tư vấn du học sẽ gửi sang trường Hàn để trường gửi cùng hồ sơ khác đến cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn, xin mã code visa.
  • Bước 3: Khi có code visa bên trường gửi về thì học sinh mang lên DSQ hoặc Lãnh sự quán (LSQ) Hàn nộp và đợi ngày lấy visa.
  • Bước 4: Có visa rồi => Bay sang trường nhập học, khi sang trường sẽ được hướng dẫn ra ngân hàng Woonri gần trường để mở một tài khoản đứng tên du học sinh.
  • Bước 5: Khi có tài khoản Woonri ở Hàn Quốc rồi thì thông báo về cho Woonri Việt Nam (khi mở sổ tài khoản ở VN sẽ có người chịu trách nhiệm hướng dẫn làm việc).
  • Bước 6: Sau 6 tháng sau kể từ ngày nhập cảnh vào Hàn du học sinh cầm giấy xác nhận vẫn còn học ở trường, ra ngân hàng Woonri nhận lại số tiền tương đương 5000 usd. 1 năm sau ra ngân hàng lấy lại tương đương 5000 usd còn lại.
  • Bước 7: Đây gần như là bước không cần thiết, vì phía Hàn đang hiểu du học sinh VN rút số tiền 10.000 đó ra để đóng học cho trường, nhưng đóng hay làm gì là quyết định của du học sinh.

Tài khoản K-Study | Ngân hàng Shinhan

Gửi sổ có lãi không?

Số tiền 10.000 USD đóng băng này có lãi xuất không kỳ hạn, nhưng mức lãi suất này thấp.

Lý do nên sử dụng tài khoản du học K-Study.

Sổ đóng băng có thể được xem là “vé hỗ trợ” khi làm hồ sơ du học. Bạn được lợi thế chứng minh tài chính gia đình vì sổ đứng tên chính chủ. “Chế độ này là một cách thức đơn giản để kiểm tra năng lực tài chính của sinh viên. Đồng thời có thể ngăn chặn được hiện tượng cư trú bất hợp pháp. 

Như vậy, sổ đóng băng là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn đang có ý định du học Hàn Quốc, giúp chứng minh tài chính một cách dễ dàng hơn. Mong rằng bài viết này của KANATA có thể giúp các bạn hiểu rõ về sổ đóng băng. Hãy liên hệ KANATA để hỗ trợ hồ sơ du học của bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

- Cơ sở Hà Nội 1: Số 02LK12, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

- Cơ sở Hà Nội 2: CT5B, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

- Cơ sở Hà Nội 3: Số 22LK12, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nộ

- Cơ sở Nghệ An: Chợ Cầu, Diễn Cát, Diễn Châu, Nghệ An

#kanata #duhọc #tưvấnduhọc #HànQuốc #họctiếngHàn

------------------------------------------------

KANATA - THƯƠNG HIỆU TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN VIỆT NAM !! 

1. Có kinh nghiệm lâu năm và là đối tác với nhiều trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc 

2.️ Hồ sơ thủ tục chính xác, nhanh chóng, tỉ lệ đỗ visa cao 

3. Hỗ trợ học tiếng Hàn và ở kí túc xá tại Trường Hàn Ngữ Kanata

 

Đăng ký tư vấn ngay

  • Tuyển sinh tối đa 20 học viên/lớp.

Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn / email để xác nhận.